Ra đời năm 1982, “Hổ mang vàng” là cuộc tập trận thường niên do Mỹ và Thái Lan khởi xướng. Hiện tại, nó là cuộc tập trận quân sự đa quốc gia lớn nhất khu vực Đông Nam Á.


Ban đầu, tập trận Hổ mang vàng chỉ mang tính chất song phương, nhằm tăng cường quan hệ đồng minh giữa Mỹ và Thái Lan nhưng sau này, nó đã lớn mạnh thành cuộc tập trận đa quốc gia, với sự tham dự của nhiều nước trong và ngoài khu vực. Trong khuôn khổ cuộc tập trận, các binh sĩ phải rèn luyện khả năng chiến đấu trong các khu vực xa xôi, hẻo lánh của Thái Lan.

Một trong những hình ảnh ấn tượng nhất của tập trận Hổ mang vàng là hình ảnh các binh sĩ phải uống máu rắn hổ mang để sinh tồn. Loài bò sát mang nọc độc chết người này khá phổ biến trong các khu rừng ở Thái Lan. Chúng có thể trở thành nguồn thực phẩm cho binh sĩ trong điều kiện chiến đấu thiếu thốn.

Nhằm đảm bảo bí mật tối đa cho các nhiệm vụ, binh sĩ không được phép nhóm lửa để nấu thực phẩm. Họ phải ăn thịt sống để tồn tại.

Giảng viên của Hải quân Thái Lan hướng dẫn cách bắt một con rắn hổ mang. Nọc độc của loài động vật này sẽ nhanh chóng giết chết một người nếu không được sơ cứu kịp thời.

Việc bắn rắn đòi hỏi nhiều kỹ năng vì mọi sơ xuất đều có thể phải trả giá.

Ngoài ra, binh sĩ còn được học cách bắt côn trùng bằng các loại vật liệu có sẵn trong tự nhiên. Đây là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng không dễ để sử dụng.

Binh sĩ tham gia tập trận cũng phải ăn những con bọ cạp sống. Đây là yêu cầu bắt buộc của các bài tập sống sót trong rừng. Các lực lượng tác chiến đặc biệt của Mỹ và các quốc gia khác đều phải nắm vững những kỹ năng này.

Nếu may mắn, họ sẽ bắt được những động vật lớn hơn như chim hoặc gà rừng. Tuy nhiên, binh sĩ không được phép nấu chín thịt mà phải ăn sống.

Category:

Tin sock Hot, Video Top

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*